Tin tức

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên


Ngôi nhà được thiết kế và lắp đặt và có thể theo bạn cả một đời người .Không có gì khó hiểu mọi người sẽ rất kĩ càng từng chi tiết sắp xếp nhỏ về tổ ấm của mình. Lựa chọn lắp đặt sàn gỗ để tạo vẻ sang trọng và tốt cho sức khỏe là lựa chọn của không ít người. Và cũng vì không phải là dân quá sành sỏi khách hàng cũng khó có thể chọn được màu sắc sàn gỗ cho ngôi nhà của mình ?


uy Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp mang lại vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn, có thể làm điều hòa không khí, ấm về mùa đông, và mát về mùa hè, nhưng sàn gỗ tự nhiên có phần đắt hơn vì tính thẩm mỹ cao và vật liệu sản xuất có giá thành khá cao.


Sàn gỗ tự nhiên có một số ưu điểm vượt trội hơn sàn gỗ công nghiệp


Sàn gỗ tự nhiên được chế biến và xử lý theo công nghệ của Nhật Bản. Các sản phẩm đồng đều và giữ màu sắc tự nhiên trong trong quá trình sử dụng. Gỗ tự nhiên dùng để lát sàn là những loại gỗ quý, được chọn lựa kỹ lưỡng, qua ngâm tẩm, chống cong vênh, mối mọt và sấy khô, đảm bảo độ ẩm từ 10-12% giảm tối đa co ngót cong vênh… Sàn gỗ cũng được sơn phủ bởi sơn UV Treffert – Germany. Trên dây truyền hiện đại nhất, tạo bề mặt sàn luôn sáng đẹp, giữu được màu sắc tự nhiên hài hoà của gỗ, không thay đổi theo thời gian. Khả năng chống cháy cao, chống trầy xước… Dễ lau chùi và tấy rửa những vết bẩn, ố… Quy cách đa dạng, tiết kiệm, kinh tế.

 

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên giáng hương

Sàn gỗ tự nhiên sang trọng

 

Có 3 cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên
Cách 1: lắp đặt sàn gỗ trực tiếp trên sàn bê tông 
Vật liệu cơ bản bao gồm Sàn gỗ, keo, foam tráng bạc
Gồm các bước: Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông để tạo độ phẳng của bề mặt sàn.  Sau đó cán một lớp keo (keo sữa) trên bề mặt bê tông của sàn nhà. Trải một foam tráng bạc dày 0.5 cm giúp làm giảm áp lực va đập của sàn gỗ với nền bê tông, tạo độ êm và độ cách ẩm. Tiếp theo tra keo vào mộng âm, với lượng keo vừa đủ sao cho khi lắp mộng âm ván vào mộng dương của ván không bị tràn lên bề mặt sàn gỗ. Ván sàn gỗ được lát cách tường khoảng 1cm, để tạo không gian cho độ co, giãn nở của gỗ khi gỗ hút và thoát nước. Khi lát được chiều rộng khoảng 3 m, dùng van dây vam lại trong vòng 2 tiếng để cho keo kết dính và đóng cứng tương đối ổn định, sau đó tháo vam ra lát tiếp.


Cách 2: Lắp đặt trên khung xương gỗ
Vật liệu cơ bản gồm sàn gỗ, keo sữa, khung xương gỗ (chất liệu theo yêu cầu), foam tráng bạc, vít, lở.
Gồm các công đoạn:


Công đoạn 1: Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông để tạo độ phẳng của bề mặt sàn. Quy cách xương gỗ tuỳ theo khách hàng yêu cầu.


Công đoạn 2: Thi công xương gỗ: khoan bê tông theo các vị trí đã định để đóng vít nở vào lỗ đã được tạo ra sau khi khoan trên nền bê tông, có thể dùng vít 3cm vít liên kết giữa gỗ với nền bê tông. (khoảng cách giữa xương gỗ khoảng 30 cm tuỳ theo kích thước cụ thể của sản gỗ). Tiến hành lát sàn trên khung xương, tiếp tục bắn đinh trên trần dứơi của mộng âm rồi tạo liên kết giữa sàn gỗ với xương gỗ (có thể sử dụng thêm keo). Có thể lót thêm giấy dầu hoặc foam tráng bạc…để chống ẩm, làm êm sàn.


Cách 3: Lắp đặt trên ván dán dày 1.2cm (ván dán chịu nước hoặc ván dán loạt thường).
Vật liệu cơ bản gồm ván sàn gỗ, keo sữa, foam tráng bạc, ván dán làm lớp lót.
Gồm các công đoạn : Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng của bề mặt sàn. Lát ván ép trên sàn bê tông. Trải foam lên bề mặt ván lót, dùng băng keo (băng dính) tại điểm tiếp giáp của 2 lớp foam với nhau. Tiến hành lát ván sàn gỗ tự nhiên như 2 cách trên.


Để sàn gỗ được lắp đặt dễ dàng và it bị ảnh hưởng trong lúc thi công, bạn nên thi công lát sàn khi công trình đã thi công trang trí hoàn thiện trần nhà, sơn tường, lắp máy điều hoà,… Không nên đi giày bừa bãi trên sàn gỗ, không kéo lê các vật sắc nhọn, nặng trên sàn, không đổ nước trên bề mặt sàn. Sản phẩm được sử dụng tốt cho hội trường, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,…

Tin tức khác